Showing 1–12 of 24 results

[ Báo giá] Nắp Hố Ga Composite tự sản xuất – giá xuất xưởng

Bán nắp hố ga composite; nắp hố ga khung âm; nắp hố ga khung dương; nắp hố ga giá rẻ; sản phẩm đầy đủ chứng chỉ; bảo hành dài; miễn phí vận chuyển

Giảm giá!
1,850,000 
Giảm giá!
2,850,000 
Giảm giá!
2,200,000 
Giảm giá!
2,500,000 
Giảm giá!
2,250,000 
Giảm giá!
450,000 

I. Hố ga là gì, nắp hố ga là gì

1. Khái niệm hố ga

Hố ga là hố được đào xuống lòng đường, lòng đất, nền đất. Chúng được thiết kế xây dựng với mục đích kết nối các đoạn đường ống cống với nhau tại điểm giao để lắng đọng rác thải, bùn đất…Tại đó, mỗi khi cần bảo dưỡng, bào trì, khơi thông cống rãnh, hệ thống thoát nước; người ta sẽ mở cái nắp của hố ga ra để chui xuống nạo vét, vệ sinh…

2. Nắp hố ga ?

Nắp hố ga tiếng anh gọi là Manhole cover; nó được hiểu là một cái nắp được đạy lên trên miệng ống cống; hố thu, thoát nước bên dưới mặt đất. Nhiệm vụ chính của nắp hố ga là bảo vệ người, động vật và các phương tiện giao thông; tránh rơi, lọt xuống hố ga, ống cống. Đồng thời, nắp hố ga cũng ngăn chặn các các loại rác thải; bùn đất và dị vật theo dòng nước rơi vào trong hố ga và hệ thống thoát nước ngầm bên dưới mặt đất; – gây ra tình trạng tắc cống, úng ngập...

II. Các loại nắp hố ga phổ biến

Nắp hố ga đang ngày càng phổ biến và cần thiết đối với các thành phố, các khu độ thị, nhà máy, xí nghiệp... Do đó, nắp hố ga được làm bằng 4 loại vật liệu chính gồm: Bê tông, thép, gang đúc và composite. Mỗi loại này đều có lịch sử chế tạo và ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra nắp hố ga cũng được phân loại theo thiết kế, tải trọng, hình dáng.
A. Phân loại theo thiết kế, hình dạng, tải trọng gồm:
 • Nắp hố ga thân vuông nắp vuông

 • Nắp hố ga thân vuông nắp tròn

 • Nắp hố ga thân vuông khung âm nắp tròn

 • Nắp hố ga thân vuông khung dương nắp tròn

 • Nắp hố ga thân vuông khung âm nắp vuông

 • Nắp hố ga thân vuông khung dương nắp vuông

 • Nắp hố ga thân vuông có bản lề

 • Nắp hố ga hình chữ nhật

 • Nắp hố ga hình chữ nhật khung âm có khóa

 • Nắp hố ga thân tròn nắp tròn

 • Nắp hố ga thân tròn khung âm nắp tròn

 • Nắp hố  ga thân tròn khung dương nắp tròn

 • Nắp hố ga ngăn mùi

 • Nắp hố ga có chốt chống trộm

 • Nắp hố ga chống trộm

 • Nắp hố ga Việt Á

 • Nắp hố ga Phú Mỹ

 • Nắp hố ga giá rẻ

 • Nắp hố ga chịu tải 12,5 tấn

 • Nắp hố ga chịu tải 23 tấn

 • Nắp hố ga chịu tải 40 tấn

 • Kích thước nắp hố ga loại thông dụng: 1000mm x 1000mm D950; 900mm x 900mm D850; 850mm x 850mm D650; 700mm x 700mm D600.

B. Phân loại theo chất liệu sản phẩm gồm:

1. Nắp hố ga bê tông

Nắp hố ga bằng bê tông là loại ra đời sớm nhất trong 4 loại nắp hố ga. Trước kia, kim loại rất hiếm và có giá thành cao nên việc chế tạo các nắp hố ga lắp đặt trên đường chưa được chú trọng. Chúng đơn giản được sản xuất bằng cách đúc bê tông cốt thép; nhằm giảm giá thành sản xuất, tiết kiệm chi phí cho các công trình.Ưu điểm chính của nắp hố ga bê tông là nó dễ làm; giá rẻ, nguyên phụ liệu luôn có sẵn. Tuy nhiên, loại nắp hố ga này có nhiều nhược điểm lớn khiến hiện nay nó giường như không được sử dụng cho các công trình xây dựng lớn. Đó là:
 • Độ bền trong quá trình sử dụng rất kém; nhanh xuống cấp, mục nát theo thời gian và dễ gãy vỡ khi có phương tiện tải trọng lớn qua lại.
 • Trọng lượng rất nặng, kích thước rất lớn; rất cồng kềnh, nên chỉ lắp đặt cố định, khó di chuyển. Do đó, quá trình bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống hố ga bên dưới cực kỳ khó khăn vì không thể di chuyển nắp hố ga bê tông bằng sức người và vật dụng thông thường...
 • Vì những nhược điểm này; và vì hiện nay đã xuất hiện nhiều loại vật liệu thông minh khác để sản xuất nắp hố ga; nên nắp hố ga bê tông rất hiếm được sử dụng; mà nó được thay thế bởi các loại nắp hố ga bằng kim loại hoặc vật liệu tổng hợp.

2. Nắp hố ga thép

Thép là kim loại rất cứng, bền, được sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất; đặc biệt trong các công trình xây dựng. Nắp hố ga bằng thép do đó cũng rất bền; chịu được tải trọng lớn. Đặc biệt khi được mạ kẽm, nắp hố ga này sẽ bền vô cùng; chúng chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.Ngoài ưu điểm trên, nắp hố ga thép còn có khả năng chống cháy nổ rất hiệu quả; thoát nước và vệ sinh dễ dàng.Với rất nhiều ưu điểm, song nắp hố ga thép lại có 1 nhược điểm duy nhất, trí mạng; khiến dòng sản phẩm này rất hiếm được người tiêu dùng ưa chuộng. Đó là giá thành. Loại nắp hố ga này có giá cao nhất trong mọi sản phẩm cùng loại.Hiện nay, những loại nắp hố ga bằng thép được sử dụng thường là có kiểu dáng và kích thước rất nhỏ, dùng lắp đặt trong các hộ gia đình.

3. Nắp hố ga gang

Nắp hố ga bằng gang được phân ra làm 2 loại gồm: nắp hố ga bằng gang xám và nắp hố ga bằng gang cầu.

A. Nắp hố ga gang xám

Loại sản phẩm này ra đời từ rất sớm, và có thể được coi là từ thuở sơ khai của việc xuất hiện nắp hố ga (bao gồm cả nắp hố ga bê tông). Sản phẩm đúc bằng gang xám có kích thước nhỏ hơn; nhẹ hơn so với nắp bê tông (cùng tải trọng) nhưng vẫn nặng hơn nhiều so với nắp hố ga thép.Ưu điểm chính của nắp hố ga gang xám là giá thành sản xuất rất rẻ; độ bền tương đối tốt, hình thức đẹp, gọn gàng hơn nắp hố ga bê tông.Nhiệt độ nóng chảy của gang xám thấp; nên dễ dàng tạo khuôn và đúc sản phẩm. Đồng thời, quá trình nấu, đúc không yêu cầu khắt khe về tiêu chí kỹ thuật, tạp chất trong vật liệu…Vì những ưu điểm trên; trong quá khứ hầu hết các công trình hiện đại, công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ đều sử dụng nắp hố ga gang xám…; cho đến khi công nghệ tinh luyện gang tiến đến một tầm cao mới. Vật liệu đó vẫn là gang, song tên gọi là gang cầu.

B. Nắp hố ga gang cầu

Gang cầu vẫn dùng chất liệu là gang; nhưng quá trình nấu luyện người ta đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến; làm “cầu hóa” các phân tử trong vật liệu; khiến độ bền vật liệu được nâng lên gấp trăm lần.Do vậy, nếu cùng 1 sản phẩm nắp hố ga gang có tải trọng, kích thước, hình thức như nhau thì nắp hố ga bằng gang cầu có trọng lượng chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với sản phẩm cùng loại đúc bằng gang xám. Song, sản phẩm nắp hố ga đúc bằng gang cầu có bề mặt bóng mịn, sắc nét, có chất lượng, độ bền, độ chịu tải, độ giãn nở… tốt hơn nhiều lần so với sản phẩm đúc bằng gang xám.Vì các ưu điểm nổi bật này; nên các sản phẩm nắp hố ga gang cầu hiện nay đã thay thế hầu hết các loại nắp hố ga bằng gang xám – loại nắp hố ga đã thống trị trên thị trường 1 thời gian dài.Ngoài các ưu điểm của loại nắp hố ga gang xám và gang cầu ở trên; thì loại nắp hố ga gang này cũng tồn tại một số nhược điểm khó xử lý là:
 • Gang xám trọng lượng nặng, cồng kềnh; độ giòn cao; độ giãn nở, dộ uốn thấp; dễ bể vỡ
 • Trọng lượng sản phẩm gang đúc còn khá nặng; quá trình vận chuyển, lắp đặt vẫn gặp nhiều khó khăn.
 • Nắp hố ga gang thường bị mất cắp do khả năng tái chế cao, giá trị lớn.
Để khắc phục những khuyết điểm của các loại nắp hố ga này; hiện nay các nhà sản xuất đã chế tạo ra loại vật liệu siêu bền để đúc nắp hố ga. Nó là composite.

4. Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite được làm từ chất liệu hỗn hợp gọi là Composite; Nó gồm nhựa tổng hợp pha trộn với nhiều loại nguyên phụ liệu và hóa chất để tạo dộ kết dính, sức bền và chịu lực rất lớn. Composite được chế tạo bằng cách pha trộn hỗn hợp nhựa Polyester, vải sợi thủy tinh gia cường, chịu lực, đá nghiền, Mepox và nhiều chất phụ gia khác. Sau khi được pha trộn với liều lượng, thời gian phù hợp; chúng phản ứng hóa học và tạo ra loại vật liệu composite cực kỳ bền bỉ, dẻo dai.Nắp hố ga composite có 5 loại chính gồm; nắp hố ga khung âm tròn nắp tròn; nắp hố ga khung âm vuông nắp vuông; nắp hố ga khung âm vuông nắp tròn; nắp hố ga khung dương vuông nắp vuông; nắp hố ga khung dương vuông dương nắp tròn. Các sản phẩm này hiện rất phổ biến và thông dụng. Chúng có rất nhiều ưu điểm.

A. Ưu điểm

 - Nắp hố ga composite chống trộm hiệu quả
Tình trạng mất cắp nắp hố ga ở nước ta diễn ra phổ biến; do gang và thép có khả năng tái chế, có giá thành cao. Tình trạng này ảnh hưởng lớn tới an toàn của con người, động vật và phương tiện giao thông; ảnh hương xấu tới hệ thống thoát nước mưa, nước thải.Để xử lý vấn nạn trên, người ta đã nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra loại nắp hố ga composite chống mất trộm cắp cực kỳ hiệu quả.Hợp chất composite hầu như không thể tái chế, giá trị thu hồi thấp kỷ lục nên hầu như không ai lấy cắp. Đây được coi là giải pháp độc đáo cho vấn nạn mất cắp nắp hố ga.Qua quá trình nghiên cứu và thời gian dài ứng dụng hiệu quả; nắp hố ga bằng composite nay đã được hầu hết các dự án, các chủ đầu tư xây dựng hạ tầng lựa chọn lắp đặt. Từ đó, nắp hố ga composite ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng đầu tư, nghiên cứu thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm có tải trọng lớn, độ bền cao và chi tiết cực kỳ sắc nét.
-  Nắp hố ga composite dễ di chuyển
Nắp hố ga composite rất nhẹ. Trọng lượng của chúng chỉ bằng 1/3 nắp hố ga gang và thép. Vì thế, nắp hố ga composite rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng; tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong thi công; tiết kiệm được chi phí thi công và lắp đặt.Tóm lại là tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư hạ tầng.
 - Nắp hố ga composite chịu nhiệt cao, chống lão hóa
Nắp hố ga bằng composite có quy trình sản xuất rất hà khắc; đạt tiêu chuẩn chất lượng châu âu EN 124. Vì thế, nắp hố ga composite chịu được đa dạng  điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm môi trường...Sản phẩm cấu thành từ chất liệu phi kim nên khả năng chống lão hóa, chống ăn mòn vô cùng tốt ;đặc biệt ở môi trường ẩm ướt - môi trường khắc tinh của nắp hố ga gang đúc.Ngoài việc được lắp đặt phổ biến ở các tuyến đường, vỉa hè, nơi công cộng, bãi đậu xe tới công trình xây dựng; nắp hố ga composite còn được lắp đặt nhiều nhất ở các hộ gia đình.
-  Nắp hố ga composite chịu tải trọng lớn, giảm ồn, ngăn mùi
Đa phần vị trí lắp đặt nắp hố ga composite là ở trên những con đường lớn; có nhiều phương tiện giao thông qua lại. Những phương tiện giao thông này rất đa dạng loại tải trọng. Vì thế, hiện trạng lắp đặt nắp hố ga composite trên các công trình giao thông; khu chung cư...là minh chứng cho độ bền, độ chịu tải của nó.Ngoài ra, do có tính uốn dẻo tốt, tính điền khít cao trong khuôn hẹp; nắp hố ga composite giúp hạn chế tốt nhất những tiếng ồn phát ra khi có xe qua lại. Đồng thời ngăn chặn mùi hôi cống rãnh bên dưới thoát lên bề mặt hố ga; giúp ngăn mùi hôi hiệu quả; đem lại không khí trong lành ở mỗi khu phố, con đường.cũng nhờ đặc tính trên, kết hợp sức chịu tải lớn; nên nấp hố ga composite có tuổi thọ cao hơn một số loại nắp hố ga khác.
-  Nắp hố ga composite đa dạng về mẫu mã, chủng loại và tải trọng
Do sự cơ động trong quy trình đúc, sản xuất; nên nắp hố ga composite rất dễ tạo hình, tạo khối; rất dễ để thiết kế ra các loại hình hài, các mẫu mã sản phẩm khác nhau với độ chịu tải khác nhau. Điều này cực kỳ linh hoạt khi cần sản xuất theo nhu cầu của mỗi khách hàng cả về số lượng; chất lượng và mẫu mã, màu sắc sản phẩm. Đây cũng được coi là 1 ưu điểm vượt trội so với loại nắp hố ga gang và thép.

B. Nhược điểm

Một số nơi vẫn có thói quen sử dụng nắp hố ga gang; và còn nghi ngại về chất lượng nắp hố ga composite… Nên sản phẩm nắp hố ga composite được lắp đặt chủ yếu ở các thành phố, các khu đô thị và các dự án lớn.Ngoài ra, vì tiêu chí kỹ thuật sản xuất khá công phu, phức tạp nên số lượng nhà máy sản xuất nắp hố ga composite có uy tín, chất lượng tốt, bền, đẹp mà giá rẻ hiện trên thị trường không có nhiều. Các nhà máy uy tín này chủ yếu tập trung tại miền bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…

III. Địa chỉ bán nắp hố ga uy tín

Một trong số nhà máy sản xuất nắp hố ga uy tín trong nước gồm công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật Việt Á, Công ty TNHH đầu tư và sản xuất Phú Mỹ. Trong đó:

- Công ty Việt Á cung cấp chủ yếu 2 loại nắp hố ga phổ biến là nắp hố ga gang và nắp hố ga composite.

- Công ty Phú Mỹ  chuyên sản xuất và phân phối loại nắp hố ga composite, song chắn rác, song thoát nước.

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, bền đẹp nhất và phù hợp với mỗi công trình, dự án của mình; Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ.

Hotline/Zalo: 0948 229 955

Website: vietaco.vn; http://compositevieta.com
0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT