Hệ thống thoát nước của Singapore có nhiều nắp ganivo?

He Thong Thoat Nuoc Singapore 677x400 2

Lịch sử hình thành hệ thống thoát nước quốc đảo Singapore

Singapore được công nhận là nhà tiên phong toàn cầu trong công nghệ xử lý nước; hệ thống thoát nước mưa và đã thiết lập hẳn một đơn vị quản lý nước từ năm 1972 với tên gọi Cục Quản lý nước Singapore (PUB).

Hệ thống thoát nước quốc đảo Singapore
Mạng lưới kênh đào, cống rãnh & nắp ganivo thoát nước rộng khắp Singapore.

Nhiều năm trước, người dân Singapore sống dựa trên nguồn nước từ 3 hồ chứa và chủ yếu nhập khẩu từ nước láng giềng Malaysia. Song ngày nay, tình hình đã thay đổi vượt bậc. Nước này đã tiến hành thu thập nước mưa thông qua một mạng lưới đường ống dài 8.000 km; dẫn về 17 hồ chứa. Đồng thời, thu lại nước đã qua sử dụng từ hệ thống đường hầm thoát nước nằm sâu 60m dưới lòng đất.

Bên cạnh đó, với hệ thống kênh đào dày đặc gồm hơn 40 kênh; rãnh thoát nước có chiều dài tới 1.000 km cùng với mạng lưới 8.000 km cống…; cũng giúp Singapore xử lý tốt tình trạng ngập lụt do triều cường và mưa lớn trong những năm qua.

lắp đặt song thoát nước
Một đường cống thoát nước đang được thi công tại đường phố Singapore.

Có được một hệ thống xử lý thoát nước và chống ngập hiệu quả, tinh vi và khổng lồ như vậy; Singapore đã không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm nhiều biện pháp mới. Và mục tiêu lớn nhất đạt được thành quả này lại bắt đầu bằng việc ngăn ngừa dịch bệnh. Trong những năm đầu của thế kỷ 20; bệnh sốt rét tràn lan đã khiến chính quyền thực dân xây dựng một hệ thống thoát nước; không cho muỗi Anopheles sinh sôi ở các vùng nước tù đọng. Mãi đến năm 1951, một ủy ban chống lụt được thành lập.

Tiến trình hình thành, phát triển hệ thống thoát nước

Lịch sử có ghi lại những đợt ngập lụt lớn ở Singapore trong thập niên 1950, 1960; và nhà chức trách đã tiến hành các dự án chống lụt ở các vùng ở trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam và mở rộng mạng lưới thoát nước.

Tính từ năm 1973, Chính phủ quốc đảo này đã chi khoảng 2 tỷ USD để xây dựng hệ thống kênh và cống thoát nước. Đến nay, diện tích có nguy cơ ngập lụt ở Singapore đã giảm từ 3.200 ha trong những năm 70 xuống còn 56 ha. Tuy nhiên, trong trường hợp mưa to kéo dài bất thường thì một số nơi ở vẫn bị ngập. Song thường không ngập lâu.

Hệ thống thoát nước hiện đại của Singapore có nhiều nắp ganivo?

Hoạt động đua thuyền trên một dòng kênh ở phía Đông Bắc Singapore.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch; ngoài 2 nhiệm vụ chính là thu gom nước mưa làm nguồn dự trữ chiến lược và chống ngập lụt; thì hệ thống kênh rạch, mương thoát nước của Singapore giờ đây lại có thêm một nhiệm vụ mới và không kém phần quan trọng; đó là trở thành những con kênh rạch, sông hồ sạch sẽ, tinh khiết và đầy lãng mạn… Là nơi thư giãn, giải trí và hòa mình với thiên nhiên của người dân và khách du lịch…

Với hệ thống thoát nước rộng lớn, chằng chịt và hiện đại như vậy; nhiều người sẽ tự hỏi: liệu Singapore sử dụng bao nhiêu nắp hố ga, bao nhiêu song thoát nước? Họ lựa chọn vật liệu nào? Gang xám, gang cầu hay composite?

Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo trên compositevieta.com

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt nắp hố ga, song thoát nước, song chắn rác cho hệ thống thoát nước của mình; hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất

Hotline/Zalo: 0948 229 955

Website: compositevieta.com

Summary
Hệ thống thoát nước của Singapore có nhiều nắp ganivo?
Article Name
Hệ thống thoát nước của Singapore có nhiều nắp ganivo?
Description
Hệ thống thoát nước của Singapore được coi là hiện đại nhất thế giớ với hàng trăm km cống ngầm, hàng triệu hố ga & rãnh thoát nước
Publisher Name
nắp hố ga, song chắn rác Việt Á
Publisher Logo
0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT