Ghi bảo vệ gốc cây và những tác dụng không ngờ

Ghi Bao Ve Gc22

Chức năng tấm ghi bảo vệ gốc cây

Ghi bảo vệ gốc cây hiểu đơn giản là tấm song hoặc lưới có khe hở được lắp đặt quanh gốc cây. Mục đích của tấm song; lưới này là ngăn chặn các tác động có hại cho gốc cây và hệ thống dễ bên dưới như: giảm thiểu rác thải ứ đọng gốc cây; ngăn chặn động, thực vật phá hoại hoặc mọc lan vào gốc cây; hút hết dưỡng chất của cây.

Ngoài ra, việc lắp đặt tấm song, tấm ghi gốc cây này còn làm tăng tính thẩm mỹ; nâng cao giá trị cho toàn bộ công trình cũng như hệ thống cây xanh; giúp cây cối phát triển ổn định.

Về thiết kế: Để đảm bảo những công dụng như trên; các tấm ghi gốc cây được thiết kế với nhiều khe hở phù hợp để thuận tiện cho việc tưới bón chăm sóc; song vẫn đảm bảo tránh được tình trạng lật gốc; đổ cây khi trời mưa to hoặc giông bão.

Được lắp đặt, sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt ngoài trời nên các tấm song; ghi gốc cây thường được sản xuất bằng 3 loại vật liệu chính. Đó là gang, thép, và composite. Ngoài ra, với đặc thù riêng của mỗi loại cây; mỗi công trình mà người ta thiết kế ra rất nhiều mẫu ghi gốc cây khác nhau; và đều có công năng sử dụng tốt cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

 

tấm ghi bảo vệ gốc cây

Ghi bảo vệ gốc cây làm bằng gang

Loại ghi làm bằng gang xám có bề mặt hơi xù sì; trọng lượng lớn và khá giòn; dễ gẫy nát nên loại chất liệu này hiện nay hầu như không còn được sử dụng để đúc các tấm ghi bảo vệ gốc cây.

Loại ghi làm bằng gang cầu sẽ cho độ bền cao; trọng lượng không quá nặng; bề mặt sản phẩm đẹp hơn gang xám. Song giá loại sản phẩm này vẫn còn khá cao và có nhược điểm là thường bị mất trộm.

Ghi bảo vệ gốc cây làm bằng thép

Loại này trọng lượng không nhẹ, sản phẩm có bề mặt rất bóng đẹp; độ thẩm mỹ là cao nhất. Tuy nhiên, loại này lại ít được lắp đặt cho công trình cây xanh do giá thành cao nhất; đồng thời luôn bị mất trộm. Do đó, loại ghi này cũng ít được lắp đặt.

Ghi bảo vệ gốc cây bằng composite

Trong 3 loại vật liệu dùng để sản xuất ghi gốc cây; thì Composite được coi là chất liệu phù hợp nhất và được đưa vào sản xuất nhiều nhất trên thị trường.

Vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội như bền đẹp; chịu được tải trọng lớn, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển lắp đặt, mẫu mã và màu sắc đa dạng, phong phú… Đặc biệt, ngoài giá thành thấp; không bị mất trộm thì sản phẩm bằng composite này còn có bề mặt hết sức bóng đẹp; độ thẩm mỹ được coi là cao nhất trong 3 loại ghi bảo vệ gốc cây trên. Do vậy, trên các công trình cây xanh hiện nay người ta chỉ dùng loại ghi bằng composite này.

 

ghi bảo vệ gốc cây Việt Á

Cách lựa chọn ghi bảo vệ cây phù hợp

Để lựa chọn ghi bảo vệ phù hợp cho công trình ta cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Ghi bảo vệ bằng gang đúc: phù hợp với hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ an toàn; lắp đặt cho cây trồng trên đất khô (gang bị ô xi hóa mạnh và sớm mục nát trong môi trường ẩm ướt).
  • Ghi bảo vệ bằng thép: phù hợp với hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ rất an toàn; lắp đặt cho cây trồng trên mọi điều kiện ẩm ướt (do thép khó bị ô xi hóa nên rất bền).
  • Ghi bảo vệ bằng composite: Phù hợp lắp đặt với mọi địa hình, mọi khu vực và mọi điều kiện môi trường; (do composite rất bền, không bị ảnh hưởng hoặc phân hủy bởi nước và các tác nhân khác. Composite là thân thiện với môi trường; không thể tái chế nên không bị mất cắp).

Qua bài viết trên, các bạn đã nắm được toàn bộ ưu; nhược điểm và cách lựa chọn từng loại ghi bảo vệ cho công trình của mình.

Để biết thêm chi tiết cụ thể về chủng loại, giá bán các loại ghi bảo vệ gốc cây rẻ nhất; hoặc từng loại sản phẩm trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ.

Quý khách cũng có thể tham khảo các mẫu ghi gốc cây của Việt Á dưới đây:

  1. Ghi bảo vệ gốc cây VA-18
  2. Ghi bảo vệ gốc cây VA-16

Website: compositevieta.com; sanxuatcomposite.net; vietaco.vn; và gangducvieta.vn

Hotline/Zalo: 0948 229 955

Facebook:

Nắp Hố Ga-Song Thoát Nước-Nắp bể cáp

Nắp hố ga – song thoát nước composite Phú Mỹ

Composite Việt Á

0948 229 955
TRANH GAO VIET-GIFT